So sánh sản phẩm
') no-repeat center center;background-size: cover;background-color: rgba(0, 0, 0, .5)">

MINH LONG I: TINH HOA TỪ ĐẤT, TINH XẢO TỪ NGƯỜI

MINH LONG I: TINH HOA TỪ ĐẤT, TINH XẢO TỪ NGƯỜI

Thành lập năm 1970, Công ty TNHH Minh Long I kế thừa truyền thống làm gốm 4 đời của dòng họ Lý (thời ông nội của nhà sáng lập Lý Ngọc Minh) từ hơn 100 năm. Đó là hành trình thắp lửa, giữ lửa và truyền lửa đầy đam mê, khát vọng của dòng họ có truyền thống dựng nghiệp từ đất, thủy chung từ đất và nhận vinh quang từ đất, góp phần nâng cao giá trị của gốm sứ Việt lên một tầm cao mới.

Bắt đầu từ sản xuất đồ gốm mỹ nghệ xuất khẩu và sau 1995 là sản xuất sứ gia dụng cao cấp, Minh Long là một trong số ít những thương hiệu tạo nên bước đột phá và uy tín hàng đầu trong ngành gốm sứ. Với hệ thống nhà xưởng quy mô, thiết bị máy móc hiện đại, đầu tư công nghệ tiên tiến trên thế giới (Đức, Nhật) cùng gần 3.000 công nhân viên, đội ngũ chuyên môn kỹ thuật lâu năm nhiều kinh nghiệm và những nghệ nhân lành nghề, tài hoa, Minh Long luôn giữ tiêu chí cao nhất về tiêu chuẩn chất lượng cho tất cả các sản phẩm.

 
Ông Lý Ngọc Minh - nhà sáng lập thương hiệu Gốm sứ cao cấp Minh Long I.

 

Những sản phẩm của Minh Long đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn từ dòng sứ dùng cho gia đình, dòng sản phẩm chuyên dùng cho nhà hàng, khách sạn (Ly’s Horeca), dòng sản phẩm dưỡng sinh (Healthycook), quà tặng lưu niệm, mỹ thuật trang trí, trang sức… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền tiêu chuẩn châu Âu, qua quá trình kiểm định khắt khe và bảo đảm tiêu chuẩn cao cấp về chất lượng. Công nghệ nung ở nhiệt độ cao, công nghệ vẽ màu trên sứ, ứng dụng công nghệ nano… không những đem đến cho sản phẩm vẻ đẹp chân thật, tự nhiên mà còn tạo ra bước tiến mới trong lĩnh vực sản xuất gốm sứ ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.
Điểm đặc biệt mà Minh Long luôn tự hào là tạo ra những sản phẩm gốm sứ cao cấp, đậm đà văn hóa và mang giá trị nghệ thuật cao. Với thông điệp “Tinh hoa từ đất, tinh xảo từ người”, mang “hồn Việt trong từng nếp nhà”, sản phẩm Minh Long hội tụ vẻ đẹp của gốm sứ truyền thống nổi tiếng đất Bình Dương đồng thời đảm bảo tiêu chí 4 không: Không thời gian, Không biên giới, Không giới tính, Không tuổi tác; và 4 có: Có văn hóa, Có nghệ thuật, Có phong cách và Có hồn. Ý thức rất rõ về lòng tự tôn dân tộc nên những người làm nghề luôn dành tâm sức để khắc họa tinh tế những nét đẹp văn hóa, hình ảnh quê hương đậm bản sắc truyền thống Việt Nam và các nền văn hóa của các nước trên thế giới, giúp cho những sản phẩm vẫn giữ được nét đặc trưng nhưng có phong cách hiện đại mang tầm quốc tế.
“Ngọn lửa” ngày đêm sáng rực không ngừng tại Minh Long chính là tình yêu, tài năng và sự thăng hoa của những người nghệ nhân. Bất cứ sản phẩm nào đều trải qua nhiều công đoạn công phu, tỷ mỷ và trau chuốt, đều được nâng niu, cẩn trọng để đem tới thị trường hàng triệu sản phẩm gốm sứ tuyệt mỹ và chinh phục khách hàng bằng sự tinh tế, sang trọng. Đặc biệt, những tác phẩm gốm sứ mỹ nghệ độc đáo như: bình vẽ tay, chén ngọc, cúp đạt kỷ lục Quốc gia, kỷ lục thế giới…, kết tinh nét tinh xảo và giá trị nghệ thuật cao, thể hiện trình độ sản xuất, kỹ thuật và sự sáng tạo đỉnh cao của gốm sứ Việt.
Với uy tín về chất lượng sản phẩm, Minh Long ngày càng được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích và lựa chọn. Hiện, Gốm sứ Minh Long được biết tới là thương hiệu gốm sứ cao cấp hàng đầu Việt Nam với hệ thống showroom, nhà phân phối, đại lý trên cả nước, đồng thời trở thành một trong những nhà sản xuất gốm sứ nổi tiếng thế giới và sản phẩm chinh phục nhiều thị trường khó tính như Đức, Pháp, Hà Lan, Tiệp Khắc, Mỹ, Nhật. Thế nhưng, không gì quý giá hơn thước đo giá trị thương hiệu chính là khi Minh Long được gọi tên một cách đầy tự hào, khi sản phẩm hiện diện ở trong từng gia đình, trở thành món quà tặng thân tình, mang niềm tự hào về truyền thống gốm sứ lâu đời của Việt Nam ở bất cứ quốc gia nào.
Gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển, là một trong những nhân tố đổi mới đất nước & tích cực quảng bá thương hiệu quốc gia, Minh Long nhiều năm nhận được sự tôn vinh ở các giải thưởng trong và ngoài nước: 5 lần đạt Thương hiệu quốc gia, 22 lần đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao, thương hiệu châu Á – Thái Bình Dương năm 2011, 20 huy chương vàng và giải thưởng WIPO của Sở Hữu Trí Tuệ (Liên Hiệp Quốc)... cùng nhiều giải thưởng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Năm 2017, Minh Long vinh dự là 1 trong số 3 doanh nghiệp trên cả nước nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam – 30 năm đổi mới.... Tổng giám đốc Lý Ngọc Minh – Anh hùng Lao Động năm 2007 được vinh danh Điển hình xuất sắc thời kỳ đổi mới bởi những nỗ lực trong việc gìn giữ, nâng tầm văn hóa Việt trong sản phẩm gốm sứ.
Ngoài ra, Thương hiệu Minh Long gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc, APEC 2006, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 17… Đặc biệt, các tuyệt phẩm sứ cao cấp được chọn làm quốc phẩm trong chuyến thăm của các vị lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ quốc gia, và được Nhà nước, Chính phủ trao tặng cho hơn 40 lãnh đạo của các nước trên thế giới. Đặc biệt, tháng 11.2017, với vai trò là nhà tài trợ đặc biệt của APEC VIỆT NAM 2017, bộ sản phẩm Hoàng Liên của Minh Long vinh dự được chọn phục vụ tại tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước và Chén ngọc là quà tặng dành cho lãnh đạo 21 nền kinh tế, khẳng định thương hiệu gốm sứ Việt với bạn bè quốc tế và góp phần vào sự thành công chung của sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam.Bộ sản phẩm Hoàng Liên của Minh Long vinh dự được lựa chọn phục vụ tại tiệc chiêu đãi cấp Nhà nước trong sự kiện trọng đại APEC VIỆT NAM 2017.

 

Có thể thấy, hành trình phát triển của Minh Long cũng là hành trình “biến đất thành vàng” của nhà sáng lập Lý Ngọc Minh – người được mệnh danh “Ông vua gốm sứ Việt Nam”. Bén duyên với đất từ năm 13 tuổi, sự nhiệt huyết, lòng đam mê và nỗ lực không ngừng của ông và gia đình họ Lý đã làm sống dậy ngành nghề gốm sứ truyền thống của quê hương và tạo dựng được chỗ đứng cho thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế. Và đằng sau sự ra đời mỗi sản phẩm của Minh Long luôn được ông chủ gốc Hoa gửi gắm thông điệp ý nghĩa về triết lý nhân văn, khiến mỗi tác phẩm trở thành câu chuyện văn hóa sâu sắc, gần gũi và truyền cảm hứng tới mọi người.
Thổi hồn văn hóa Việt Nam trở nên sang trọng, lên một đẳng cấp mới, Minh Long tiếp tục nâng cao và cải tiến toàn diện, làm tròn sứ mệnh giữ gìn bản sắc, sự uy tín của thương hiệu lâu đời bằng hành trình nâng tầm tinh hoa của gốm sứ Việt lên một tầm cao mới và vươn xa thế giới. Vì vậy, Minh Long luôn trân trọng những đóng góp và trân quý những tình cảm, tấm lòng của quý khách hàng, đối tác sẵn sàng cùng chúng tôi kết nối, giữ gìn và lan tỏa giá trị “tinh hoa từ đất, tinh xảo từ người”.
Gốm sứ cao cấp Minh Long I

 

Tags: